วันจันทร์ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2556

เครื่องกวนสาร

เครื่องกวนสาร หรือ magnetic mixer เป็นอุปกรณ์ในห้องปฏิบัติการที่มีพลังสนามแม่เหล็กหมุนที่จะทำให้เกิดแถบกวน (เรียกว่า "Flea") แช่ของเหลวหมุนอย่างรวดเร็วจึงกวนมันสนามหมุนอาจถูกสร้างขึ้นไม่ว่าจะโดยการหมุนแม่เหล็กหรือชุดของแม่เหล็กไฟฟ้าเคลื่อนที่ วางอยู่ใต้เครื่องด้วยของเหลว เครื่องกวนสารมักจะรวม Hotplate stirrer หรือบางวิธีการอื่น ๆ สำหรับให้ความร้อนของเหลว

เครื่องกวนสาร แบบแท่งแม่เหล็กมักใช้ในทางเคมีและชีววิทยา พวกเขาเป็นที่ต้องการมากกว่าเกียร์ขับเคลื่อนมอเตอร์ stirrer เพราะพวกเขาจะเงียบกว่าและมีประสิทธิภาพมากขึ้นและมีส่วนภายนอกไม่มีการเคลื่อนไหวที่จะทำลายหรือเสื่อมสภาพ (นอกเหนือจากแท่งแม่เหล็กง่ายๆตัวเอง) เนื่องจากขนาดที่เล็กของบาร์กวนคือการทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นและผ่านการฆ่าเชื้อกว่าอุปกรณ์อื่น ๆ ตื่นเต้น พวกเขาไม่จำเป็นต้องหล่อลื่นซึ่งอาจปนเปื้อนเรือปฏิกิริยาและผลิตภัณฑ์ พวกเขาสามารถที่จะใช้ภายในภาชนะปิดแน่นหรือระบบโดยไม่จำเป็นต้องหมุนแมวน้ำซับซ้อน

ในทางตรงกันข้าม ที่มีขนาด จำกัด ของบาร์หมายความว่า Magnetic stirrer สามารถใช้สำหรับการทดลองที่ค่อนข้างเล็ก (ต่ำกว่า 4 ลิตร) พวกเขายังมีความยากลำบากในการจัดการกับของเหลวหนืดหรือสารแขวนลอยหนา 

ประวัติ
Arthur Rosingerจาก Newark, New Jersey, USA ได้รับสิทธิบัตรสหรัฐ 2,350,534 บรรดาศักดิ์ เครื่องกวนสาร แบบแท่งแม่เหล็กที่ 6 มิถุนายน 1944, ยื่นดังนั้นโปรแกรมประยุกต์บน 5 ตุลาคม 1942 สิทธิบัตรนาย Rosinger รวมถึงรายละเอียดของแท่งแม่เหล็กเคลือบอยู่ใน ภาชนะซึ่งเป็นแรงผลักดันโดยแม่เหล็กหมุนในฐานล่างภาชนะ นาย Rosinger ยังอธิบายในสิทธิบัตรของเขาที่เคลือบแม่เหล็กในพลาสติกหรือครอบคลุมมันมีกระจกหรือพอร์ซเลนทำให้ปฏิกิริยาทางเคมี 

แท่งแม่เหล็กพลาสติกเคลือบถูกคิดค้นอย่างอิสระในปลายทศวรรษที่ 1940 โดยเอ็ดเวิร์ดคัลกิ้นของสถานประกอบการทดลองตอร์ปิโด (TEE), กรีสกอตแลนด์ที่ตั้งชื่อมัน 'Flea' เนื่องจากวิธีการมันกระโดดเกี่ยวกับถ้าแม่เหล็กหมุนเป็นแรงผลักดัน

แม้ก่อนหน้านี้สิทธิบัตรสำหรับ เครื่องกวนสาร สหรัฐ 1,242,493 ออก 9 ตุลาคม 1917 ริชาร์ดเอช Stringham ของ Bountiful, ยูทาห์, มิกเซอร์สหรัฐอเมริกานาย Stringman ที่ใช้ magnaetic stirrer เคลื่อนที่ในฐานมากกว่าแม่เหล็กถาวรหมุนเพื่อหมุนใบพัดกวน

ก่อน Magnetic Stirrer หลายได้รับการพัฒนาและจดสิทธิบัตรโดยซัลวาดอ Bonet ของ บริษัท SBS ในปี 1977 นอกจากนี้เขายังแนะนำวิธีสังเกตธนบัตรของอำนาจตื่นเต้นใน "ลิตรน้ำ" ซึ่งเป็นมาตรฐานตลาดวันนี้   

องค์ประกอบของความร้อนจากระยะไกลอาจ 120 W หรือต่ำลงไป 500 W ขึ้นไป [ชี้แจงจำเป็น]อุณหภูมิน้ำสูงสุดที่สามารถเข้าถึงได้ขึ้นอยู่กับขนาดของขวดปริมาณของการแก้ปัญหาต้องใช้ความร้อนและพลังขององค์ประกอบความร้อน

เครื่องกวนสาร เป็นแบบพกพาที่ตนเองมีโต๊ะเครื่องขนาดเล็กที่มีหนึ่งสองหรือมากกว่าเตาแก๊สหรือองค์ประกอบความร้อนไฟฟ้าจานร้อนที่สามารถใช้เป็น stand alone เครื่อง แต่มักจะใช้เป็นตัวแทนของหนึ่งในเตาอบจากช่วงหรือด้านบนพ่อครัวของเตา จานร้อนมักจะใช้สำหรับการเตรียมอาหารโดยทั่วไปในสถานที่ที่เตาในครัวเต็มจะไม่สะดวกหรือปฏิบัติเช่นจานร้อนจะเคลื่อนย้ายได้ง่ายจากสถานที่หนึ่งไปยังอีก

ลักษณะ
ประเภทของอุปกรณ์การทำอาหารนี้จะขับเคลื่อนโดยทั่วไปไฟฟ้าอย่างไรก็ตาม เครื่องกวนสารให้ความร้อน ไม่ใช่เรื่องผิดปกติในศตวรรษที่ 19 และ 20 และยังคงมีอยู่ในตลาดต่างๆทั่วโลก

ในการวิจัยทางวิทยาศาสตร์
ในการตั้งค่าห้องปฏิบัติการจานร้อนโดยทั่วไปจะใช้ความร้อนเครื่องแก้วหรือเนื้อหา hotplate stirrer แม่เหล็กทำให้ของเหลวร้อนที่จะขยับโดยอัตโนมัติ


ข้อดี
ต้นทุนต่ำของ hotplate stirrer (ปกติเล็ก ๆ น้อย ๆ มากกว่า€ 20 / $ 20 สำหรับ 1,000 แผ่น W) ช่วยให้พวกเขาที่จะใช้ในการพัฒนาโลกหรือผู้ที่มีความประหยัดหรือมีงบประมาณ จำกัด  เช่น เครื่องกวนสาร ให้ความร้อนสามารถได้รับการพิจารณาเทคโนโลยีที่เหมาะสม

ความปลอดภัย
ดูแลจะต้องดำเนินการเพื่อให้แน่ใจว่ามีการกวาดล้างอย่างเพียงพอระหว่างสถานที่และเครื่องใช้วัสดุที่ติดไฟได้เหนือกว่าพวกเขา นอกจากนี้้ hotplate stirrer ไม่ควรตั้งอยู่ในสถานที่ที่ควบคุมความร้อนของเครื่องจะเข้าถึงเด็กและคนอื่น ๆ ที่ไม่คุ้นเคยกับการดำเนินงานของ

มีอีกประเภทหนึ่งของเซรามิก "hotplate" เรียกว่า "แผ่นนำความร้อน" ที่ยังคงร้อนสำหรับครึ่งชั่วโมงหลังอุ่นพวกเขาสำหรับเพียงหนึ่งนาทีในเตาอบไมโครเวฟ 1200 วัตต์ที่พวกเขาสามารถจัดการได้อย่างปลอดภัยโดยขอบด้วยมือเปล่า (ขอบไม่ได้รับความร้อน)       

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น